Những loại bánh Trung thu hấp dẫn nhất thế giới, khiến thực khách mê mẩn

Bánh Trung thu là tinh hoa cho Lễ hội Trung thu ở nhiều nước tại châu Á. Ngoài loại truyền thống, ngày nay còn có rất nhiều loại bánh Trung thu kiểu mới được các hãng bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới sáng tạo ra. Hãy cùng chiêm ngưỡng 7 loại bánh Trung thu không chỉ ngon tuyệt mà còn đẹp mãn nhãn này nhé.

Bánh Trung thu da tuyết

Một trong những loại phổ biến nhất trong thời gian gần đây là bánh Trung thu da tuyết. Đây là loại bánh thay vì nướng lại được làm lạnh. Bánh Trung thu hiện đại này có nguồn gốc từ một tiệm bánh Hong Kong muốn tạo ra loại bánh Trung thu với ít chất béo hơn. (Một chiếc bánh Trung thu truyền thống có thể chứa tới hơn 800 calo!) Lớp bên ngoài của bánh da tuyết được làm từ gạo nếp, và có một kết cấu tương tự như mochi. Chúng chứa đầy nhân có hương vị sáng tạo, chẳng hạn như ổi và chôm chôm.

Bánh Trung thu kem của hãng Häagen-Dazs

Häagen-Dazs đã tạo ra một cơn sốt và suýt nữa tiêu diệt bánh Trung thu truyền thống vào năm 1997 khi bánh Trung thu kem lần đầu tiên được giới thiệu. Mọi người xếp hàng dài để đặt đơn hàng cùng số lượng khổng lồ. Với hình thức bắt mắt, bánh Trung thu kem còn có loại vỏ chocolate và được bơm đầy kem bên trong. Hương vị phổ biến bao gồm bánh quy và kem, dâu tây kèm nhân chanh sorbet ở giữa tương tự như lòng đỏ trứng truyền thống.

Bánh Trung thu của Starbucks

Không chịu thua kém, Starbucks đã tham gia cuộc đua sáng tạo bánh Trung thu. Người khổng lồ cà phê ở Seattle tạo ra bánh Trung thu dựa trên hương vị đồ uống đặc trưng của họ, ​​chẳng hạn như Caramel Macchiato và Mocha Latte.

Bánh Trung thu của Custard

Lava Custard Mooncakes là một cú nổ lớn vào năm ngoái! Có nguồn gốc từ Singapore, những chiếc bánh Trung thu này có nhân sữa trứng. Do sự thành công của năm ngoái, năm nay tiệm bánh Hong Kong Mei Xin đang nhân rộng mô hình này và bổ sung thêm nhiều hương vị hơn.

Bánh Trung thu phô mai

Những người yêu thích Cheesecake chắc chắn sẽ yêu mến loại bánh Trung thu này! Thay vì nhân vị truyền thống, bánh pho mát cheesecake được làm đầy với  pho mát kem, và thường có nhân ở giữa là mứt trái cây với hương vị rất đặc sắc.

Bánh Trung thu kiểu Macaron

Cơn sốt macaron đã tấn công châu Á chậm hơn một chút so với dự kiến, nhưng món bánh ngon tuyệt vời này đã chiếm được trái tim và dạ dày của người dân nơi đây. Một số tiệm bánh đã cố gắng đặt một chiếc macaron ở giữa và bọc nó với bột sen và một lớp vỏ bánh Trung thu mỏng. Đầu bếp Louis-Antoine Giroud từ Pháp cũng đã phát hành "Mooncaron" là một chiếc bánh bông lan "đội" một chiếc bánh canele (một loại bánh ngọt Pháp mềm mại).

Bánh Trung thu thạch

Bánh Trung thu thạch đang nhanh chóng nổi lên bắt đầu từ Trung Quốc. Bánh làm khá đơn giản và bất cứ ai có một chiếc khuôn, trái cây, và hỗn hợp gelatin cùng với tinh thần yêu thích làm bánh đều có thể cho ra lò một chiếc bánh Trung thu siêu đẹp. Với hình thức đẹp như một tinh thể thiên thạch không có gì ngạc nhiên khi bánh đi vào trái tim của thực khách.

Theo www.24h.com.vn

Theo Hàn Ly (Theo tutorming) (Dân Việt)

Từ khóa : bánh trung thu