Thực khách bị mê hoặc trước những món gà ngon nhất hành tinh

Thịt gà là loại thực phẩm dễ nấu nhất, và có thể thỏa sức sáng tạo ra vô vàn món ngon. Dưới đây là những món gà ngon nhất hành tinh đã "đốn tim" biết bao thực khách.

Gà rán Hàn Quốc

Có thể nói không ngoa, gà rán kiểu Hàn Quốc là một trong những món gà rán ngon nhất trên thế giới. Rất giòn với ba hương vị - gạo nếp, đậu nành và ớt. Gà rán Hàn Quốc được chế biến với một quá trình chiên kép. Thịt gà được phủ một lớp bột mỏng, đem chiên lên sau đó để nguội rồi lại chiên tiếp một lần nữa. Kết quả là với lớp vỏ nứt như vỏ trứng, với độ giòn tan và được chấm trong một loại sốt đặc biệt của men đậu tương tỏi hoặc nước sốt ớt ngọt, thật tuyệt vời.

Gà rán độc đáo của Popeye

Popeye là hãng được đánh giá là phục vụ món gà rán lạ miệng và ngon nhất. Lườn và đùi gà chiên của popeye có lớp vỏ ngoài giòn tan mà bên trong thịt vẫn mềm và không hề bị khô.

General Tso's, General Gau's, Ching's, Cho's, Jo's, hay Chau's – là tên của một thương hiệu gà chiên Trung Quốc. Gà của hãng này không kém phần ngon lành. Được đặt theo tên của một vị tướng Trung Quốc thế kỷ 19 nổi tiếng, món ăn vẫn xuất hiện từ nguồn gốc của người Hồ Nam ở Đài Loan, mặc dù phiên bản chiên hiện đại đã khác trước những quá trình và bí quyết chiên gà vẫn giữ nguyên tạo ra món gà ngọt ngào với lớp phủ giòn tan. Gà chiên General Tso có một loại nước sốt rất cân bằng với 3 vị ngọt ngào, cay và nóng.

Bít tết gà

"Bít tết gà" là thịt lườn gà đã được đập, tẩm bột và chiên theo cách của gà rán nam Mỹ. Món gà này khác với gà rán tiêu chuẩn ở hai khía cạnh: Đầu tiên, gà được làm từ lườn gà mỏng, không xương hoặc đùi gà đập, có nghĩa là tỷ lệ giòn giòn cho gà cao hơn nhiều so với gà rán thông thường. Thứ hai, nó được bao phủ bởi một loại nước sốt kem có nhiều gia vị với hạt tiêu đen.

Gà rán nóng từ Nashville

Nói đến gà rán mà không nói đến món ăn mang tính biểu tượng nhất của Nashville: Gà rán nóng là không được. Hot Chicken, đặc sản của Nashville là món gà chiên cực cay, nhưng ăn rất ngon với một lớp vỏ dày giòn tan. Vào những ngày lạnh giá mà được thưởng thức món gà này thì không gì tuyệt vời hơn.

Cánh gà chiên kiểu Tây An

Món cánh gà giòn với gia vị kiểu Tây An ở thành phố Tây An Trung Quốc, là món gà khiến người ta nhớ đến nhiều nhất. Đó là món cánh gà được chiên vàng giòn cùng với một loại gia vị đặc biệt, bí quyết gia truyền nhiều đời cùng với thì là, ớt, và nước xốt hạt tiêu Tứ Xuyên. Món ăn này được thưởng thức cùng cơm và một ly sữa nóng.

Gà chiên kiểu Trùng Khánh, Trung Quốc

Gà chiên kiểu Trùng Khánh được chiên rất sắc nét và hơi dai, sau đó lại được xào với hạt tiêu Tứ Xuyên và ớt đỏ tươi. Khi bạn thưởng thức nó sẽ có một trải nghiệm hơi hãi hùng nếu bạn không ăn được cay và nóng. Nhưng sẽ để lại ấn tượng khó quên.

Gà chiên tôm kiểu Singapore

Gà chiên kiểu Singapore rất cầu kỳ với tôm nhỏ được phơi khô rồi xay nhuyễn và sát lên gà trước khi chiên. Sau khi được tẩm nước xốt tôm, nước sốt hàu và đường, các miếng thịt gà được nhúng trong bột bắp và sau đó chiên hai lần, giống như gà rán kiểu Hàn Quốc - cho đến khi chúng đủ giòn và ngon ngọt. Món ăn đi kèm với một nước sốt cay.

Gà chiên Karaage từ Nhật Bản

Gà được chiên bắt đầu với những miếng thịt gà không xương (đùi gà, ức gà, nhưng ngon nhất là món nankotsu karaage, được làm từ sụn ức gà) ướp trong tỏi, gừng và nước tương, rồi nhúng vào tinh bột sau đó chiên sâu cho đến khi sắc nét. Gà được phục vụ đơn giản chỉ với một lát chanh.

Theo www.24h.com.vn

Theo Hàn Ly (Theo seriouseats) (Dân Việt)

Từ khóa : gà rán