BALADE EN FRANCE 2018 – “Dạo chơi trên đất Pháp”

Nằm trong chuỗi hoạt động của “Tháng Pháp tại Việt Nam – Un mois en France”, vào ngày 1 và 2 tháng 12/2018 tới đây, sự kiện văn hóa-ẩm thực thường niên “Balade en France 2018”- “Dạo chơi trên đất Pháp” sẽ quay trở lại với những người yêu mến đất nước xinh đẹp này tại sân vận đồng Hoa Lư (số 2 Đinh Tiên Hoàng, Q 1, TPHCM).

Cùng với “Ballade en France 2018” sắp tới tại Hà Nội, sự kiện này hứa hẹn sẽ là một dấu mốc đáng nhớ khép lại một năm nhiều hoạt động kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Pháp – Việt Nam.

Đây là sự kiện Ballade en France lần thứ 9, do Bộ Nông nghiệp và Lương thực Pháp tổ chức, thông qua Tổng Lãnh sự quán Pháp và công ty truyền thông SOPEXA, nhằm mục đích quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua việc thưởng thức các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang cũng như các hoạt động giải trí khác.

Trên diện tích 2000m2, khoảng 30 gian hàng đến từ các nhà tài trợ như Vins De Provence (vàng), Purite (vàng), Blue Whale (bạc), các nhà hàng, các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang, sẽ mang tới một không gian ẩm thực đậm chất Pháp, với các sản phẩm đặc trưng như Phô mai, bánh, sirô, mứt, pa-tê, nước, sô-cô-la … cùng giá ưu đãi có thể lên đến 50% trong các giờ vàng dành cho từng nhãn hàng.

Các hoạt động:

  • Ẩm thực : các nhà hàng Pháp ở TPHCM sẽ giới thiệu đến khách vài món ăn được chế biến từ các đầu bếp Pháp, đặc biệt Anh Richard Toix – đầu bếp Michelin 1 sao đến từ nhà hàng Jardin des Sens sẽ trình diễn một số món ăn Pháp, nguyên liệu Việt trong sự kiện.
  • Thực phẩm và rượu vang : các nhà nhập khẩu lớn về thực phẩm và rượu vang Pháp sẽ tham dự và bán hàng với giá ưu đãi dành cho khách tham dự. Nhóm hàng Pháp có mặt trong sự kiện như: Táo, Bánh, Mứt, Pate, Thịt nguội, Phô-mai và Vang Pháp.

Ngoài khu gian hàng, một sân khấu lớn, với những màn biểu diễn sôi động của các nghệ sĩ đến từ hai quốc gia như: Julie Thanh Nguyễn,… và đặc biệt Ban nhạc Mezcal Jazz Unit đã lưu diễn trên 20 nước trên thế giới sẽ đến Việt Nam để biểu diễn trong sự kiện đặc biệt này. Balade en France sẽ là điểm hẹn lí tưởng của sự giao thoa văn hóa Pháp - Việt. Bên cạnh đó, các tổ chức phi chính phủ như Nhà may mắn, PE&D, Bụi Đời cũng sẽ tham gia tại khu vực vui chơi cho trẻ em với nhiều trò chơi và phần quà hấp dẫn. Ngoài ra, với rất nhiều hoạt động văn hóa khác như âm nhạc đường phố, thi thử rượu vang, rút thăm trúng thưởng, vẽ mặt, vẽ tranh, vẽ Henna tattoo,… Balade en France hi vọng sẽ mang tới cho khách tham dự trải nghiệm như đang thực sự dạo chơi tại Pháp.

Sau sự kiện này, vào ngày 14 đến 16 tháng 12 tới đây, Ballade en France 2018 - ”Dạo chơi trên đất Pháp” cũng sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội – giữa khuôn viên quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Hồ Gươm với quy mô chưa từng có (gần 60 gian hàng), đồng chủ trì bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

“Tháng Pháp tại Việt Nam – Un mois en France” là một chuỗi sự kiện thường niên quy tụ nhiều doanh nghiệp Pháp trong lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm, kéo dài hơn một tháng. “Un mois en France” bao gồm 4 hoạt động chính:

  • Các tuần lễ Pháp (“Les Semaines Françaises”), nơi các chuỗi bán lẻ/siêu thị đối tác của chương trình giới thiệu tới Việt Nam sự đa dạng của ẩm thực pháp thông qua chương trình nếm thử và quà tặng.
  • Lễ hội Rượu Vang và Ẩm thực Pháp - Beaujolais Nouveau 2018, đă diễn ra vào ngày 15/11/2018 vừa qua, nơi khách mời thưởng thức tiệc cocktail rượu Beaujolais Nouveau trong bầu không khí thư giãn và nhẹ nhàng.
  • Ballade en France Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra vào ngày 01- 02/12, lễ hội Pháp với rất nhiều tiết mục ca nhạc, các màn trình diễn, hoạt động vui chơi giải trí cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.
  • Ballade en France Hà Nội, diễn ra vào ngày14-16/12/2018, sẽ mang đến một không gian ấm cúng của mùa Noel, với ca nhạc đường phố, những món ăn đặc trưng mùa lễ hội và các hoạt động gia đình. Vào cửa tự do.

Trang thông tin chính thức : http://unmoisenfrance.com/

Đường link đăng ký tham dự Balade en France miễn phí tại thành phố Hồ Chí Minh :

https://goo.gl/39pQ52 hoặc http://unmoisenfrance.com/

Theo Ngày Mới Saigon

Từ khóa : BALADE EN FRANCE, Bộ Nông nghiệp và Lương thực Pháp, Tổng Lãnh sự quán Pháp, SOPEXA