Đặc sản ống tre ở TQ, người qua đường ngoái nhìn tò mò nhưng ăn thử chỉ biết xuýt xoa

Cách chế biến độc đáo, giá thành rẻ mà mùi vị lại quá xuất sắc, đây quả thật là món ăn nên được tìm mua khi ghé đến Trung Quốc.

Khi nhắc đến các món ăn vặt ở Trung Quốc, chắc chắn du khách sẽ choáng ngợp trước một "rừng" đồ ăn bạt ngàn với đủ các thể loại. Bên cạnh những thực phẩm bán sẵn thì các món ăn trên đường phố cũng rất hút du khách. Càng là những món ăn lạ thì càng hấp dẫn du khách dừng chân lại.

Không chỉ riêng du khách yêu thích mà ngay cả người bản địa cũng cực kỳ thích mê món ăn được làm trong ống tre, và thậm chí là được nướng ngay trên đường phố. Nhìn một hàng dài ống tre xếp ngăn nắp, mùi thịt nướng tỏa hương ngào ngạt, thật khó để bất cứ ai đi ngang qua mà không dừng lại để nhìn xem đó là món ăn như thế nào.

Cũng không ít người chỉ nhìn và rời đi mà không có ý định mua. Tuy nhiên, họ đã suy nghĩ lại khi nhìn thấy những gì bên trong ống tre.

Những bếp lửa than không ngừng cháy, bên trên các ống tre được người bán lật qua lật lại, chỉ nhìn như vậy thôi cũng đủ khiến cho người ta sẵn sàng móc hầu bao ra mua ăn thử.

Quả thật rất xứng đáng với đồng tiền bỏ ra, khi gỡ lớp thân tre bên ngoài, nhiều người vừa nhìn thoáng qua đã vội mua vài ống ngay lập tức. Khi cầm ống tre trên tay, nó khá nóng nhưng mùi thơm bên trong thì tuyệt vời. Khi mở ra, bên trong có gạo nếp, thịt và nhiều nguyên liệu khác. Đây là đặc sản nổi tiếng ở tỉnh Quảng Tây nhưng được bày bán ở rất nhiều tỉnh thành trên khắp Trung Quốc.

Khi ăn thử một miếng, cảm nhận của hầu hết mọi người là gạo nếp rất mềm, thơm mùi tre thoang thoảng, có vị rất ngon. Thật khó ai có thể cưỡng lại mùi vị của món ăn này. Bất ngờ thay, một món ăn như vậy chỉ có giá 10 tệ (33 nghìn đồng). Hầu hết mọi người sau khi ăn 1 ống tre đầu tiên đều muốn mua thêm 5 ống nữa. Đây quả thực là một món ăn rất đáng thưởng thức khi ghé đến Trung Quốc.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/dac-san-ong-tre-o-tq-nguoi-qua-duong-ngoai-nhin-to-mo-nhung-an-thu-chi-b...Nguồn: https://baogiaothong.vn/dac-san-ong-tre-o-tq-nguoi-qua-duong-ngoai-nhin-to-mo-nhung-an-thu-chi-biet-xuyt-xoa-d474116.html

Theo 24h.com.vn

Từ khóa : Đặc sản ống tre, ăn thử