Bamboo Capital ghi dấu kỷ niệm 10 năm thành lập với nhiều sự kiện quan trọng

(Chinhphu.vn) - Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồ Nam - Chủ tịch HĐQT BCG vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tập đoàn BCG cũng vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua, Bằng khen của UBND TPHCM.

 

Huân chương Lao động hạng Ba là phần thưởng cao quý do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng ông Nguyễn Hồ Nam nhằm ghi nhận đóng góp trong công tác phòng chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Được biết, trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, quỹ từ thiện BCG Foundation trực thuộc BCG đã dành hơn 100 tỷ đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch, tổ chức các chương trình “Hành động vì cộng đồng”.

BCG được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua, Bằng khen của UBND TPHCM vì có thành thích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh và công tác từ thiện xã hội. Ngoài ra, hai Phó Chủ tịch HĐQT BCG là ông Phạm Minh Tuấn và ông Nguyễn Thanh Hùng cũng vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong dịp này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồ Nam - Chủ tịch HĐQT BCG xúc động chia sẻ: “Nhìn lại hành trình 10 năm qua, cảm xúc lớn nhất của chúng tôi chính là sự biết ơn về những giá trị mà BCG đã nhận được. Thay mặt Tập đoàn, tôi xin gửi lời tri ân tận đáy lòng đến các cơ quan ban ngành và quý vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước từ Trung ương đến các địa phương vì đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho BCG. Chúng tôi cũng chân thành cảm ơn sự ủng hộ, đồng hành, chia sẻ của các cổ đông, đối tác, khách hàng, bạn hữu cùng toàn thể cán bộ nhân viên dành cho BCG”.

 

Cũng tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, BCG đã ký kết các thỏa thuận hợp tác chiến lược với UBND tỉnh Sóc Trăng và UBND tỉnh Bến Tre. BCG sẽ nghiên cứu, khảo sát và đề xuất các dự án phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng và Bến Tre. Dự kiến, lộ trình từ năm 2021-2025, BCG sẽ đầu tư khoảng 20.000 - 30.000 tỷ đồng để phát triển các dự án trọng điểm tại hai tỉnh này.

BCG và tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng sẽ hợp tác để phát triển các dự án trong các lĩnh vực: Nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; năng lượng tái tạo; phát triển đô thị và đầu tư hạ tầng giao thông kết nối vùng; du lịch sinh thái, phát triển tuyến du lịch kết nối tỉnh Sóc Trăng với Côn Đảo, Phú Quốc bằng tàu cao tốc trên biển; đào tạo nghề và xuất khẩu lao động.

Được thành lập năm 2011, trải qua 10 năm phát triển, BCG đã trở thành một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam với hơn 60 công ty thành viên và liên kết. BCG hoạt động trên 5 lĩnh vực chính là: Năng lượng tái tạo, Hạ tầng - Xây dựng, Bất động sản, Sản xuất - Thương mại, Dịch vụ Tài chính - Bảo hiểm.

Trong đó, năng lượng tái tạo được xác định là hạt nhân chiến lược trong kế hoạch kinh doanh của BCG. Tập thể cán bộ nhân viên BCG vẫn đang kiên định và nỗ lực mỗi ngày vì mục tiêu xây dựng một tập đoàn đa ngành bền vững, thân thiện môi trường, gắn liền với sự phát triển của xã hội, có quy mô lớn đối với nền kinh tế Việt Nam và khu vực.

Thanh Mai

Theo baochinhphu.vn

Từ khóa : Bamboo Capital