Quảng Bình: Nhà đầu tư rời thành thị để săn lùng đất biển vùng ven

Tại tỉnh Quảng Bình, cán cân giá ngày một chênh lệch khiến các nhà đầu tư có xu hướng rời bỏ thành thị để săn lùng đất biển vùng ven

Với lợi thế quỹ đất dồi dào, mức giá dễ chịu, hạ tầng giao thông đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ, bất động sản các vùng phụ cậnTP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), đặc biệt là phân khúc đất nền ven biển đang trở thành điểm nóng trong mắt nhà đầu tư cả nước.

Nguyên nhân dòng tiền đổ vào đất biển vùng ven

Với vị trí đắc địa trên những cung đường ven biển tuyệt đẹp được ví như những mỏ vàng triệu đô, không khó hiểu khi đất nền ven biển từng được mệnh danh là phân khúc hàng hiệu dành riêng cho giới siêu giàu. Tuy nhiên, “khẩu vị” của thị trường hiện đã thay đổi, bất động sản ven biển đang chứng kiến làn sóng săn tìm ráo riết của đại đa số nhà đầu tư khiến những chuyến đi săn ngày càng trở nên khốc liệt.

Sở hữu đường bờ biển lên đến 116km, bất động sản ven biển Quảng Bình hiển nhiên không thể nằm ngoài cuộc săn của những nhà đầu tư sành sỏi. Quỹ đất ven biển nội thành ngày càng khan hiếm cộng với biểu đồ giá ngày một leo thang khiến thị trường bất động sản ven biển TP. Đồng Hới rơi vào tình trạng giảm cung. Trong khi đó, xu hướng giãn dân ra các vùng phụ cận để kiến tạo những đô thị mới và đem đến không gian hít thở cho khu vực trung tâm đã trở thành động lực thúc đẩy bất động sản khu vực vệ tinh tăng trưởng mạnh mẽ.

Quảng Bình – địa phương sở hữu cảnh quan thiên nhiên độc đáo cùng đường bờ biển lên đến 116km
Tỉnh Quảng Bình là địa phương sở hữu cảnh quan thiên nhiên độc đáo cùng đường bờ biển lên đến 116km.

Sở hữu đường bờ biển đẹp, quỹ đất ven biển dồi dào, hệ sinh thái thiên nhiên trù phú, hạ tầng giao thông hoàn thiện, đặc biệt là mức giá dễ chịu, phân khúc đất nền ven biển tại các vùng phụ cận thành phố, nhất là các địa phương có tuyến đường cao tốc Bắc – Nam đi qua như huyện Quảng Ninh, huyện Bố Trạch đã thu hút giới đầu tư cả nước, khiến thị trường bất động sản nơi đây dậy sóng.

Chênh lệch cán cân giá cả giữa thành phố và vùng phụ cận

Sự khan hiếm của quỹ đất ven biển nội thành Đồng Hới đã đẩy tính thanh khoản ở thị trường này tăng cao, giá đất nền ven biển không ngừng “nhảy múa”. Theo thống kê của Đất Xanh Miền Trung, giá đất nền ven biển nội thành Đồng Hới đã vượt mức tài chính của nhiều nhà đầu tư. Vì lẽ đó, rất đông nhà đầu tư đã dịch chuyển ra các vùng phụ cận để tìm kiếm cơ hội sinh lời tốt hơn với chi phí đầu tư nhẹ nhàng hơn. Trong vòng một năm trở lại đây, nhiều địa phương như Võ Ninh, Nhân Trạch, Lý Hòa,... giá đất nền ven biển đã tăng gấp 2, thậm chí gấp 3 lần.

Khu vực bán đảo Bảo Ninh, trên trục đường Võ Nguyên Giáp liền kề cầu Nhật Lệ 1, mức giá hiện tại dao động từ 32-35 triệu/m2, mức độ tăng trưởng đạt 80-100%. Trong khi đó, khu vực liền kề cầu Nhật Lệ 2 lại có mức giá dao động từ 45-60 triệu/m2, có khu vực lên tới 80 triệu/m2, mức độ tăng trưởng đạt 150-200%.

Khu vực Võ Ninh, huyện Quảng Ninh (cách biển khoảng 100-200m) có mức giá dao động từ 15-20 triệu/m2, tăng 30-40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khu vực Lý Hòa, huyện Bố Trạch: giá dao động từ 10-15 triệu/m2 và vẫn giữ đà tăng giá ổn định từ 30-40%/năm nhờ vị trí đắc địa trên trục Quốc lộ 1A, tiếp giáp thị trấn Hoàn Lão và thị xã Ba Đồn – 2 khu đô thị mới thuộc quy hoạch trọng điểm của tỉnh Quảng Bình.

Biển Đá Nhảy, huyện Bố Trạch, nơi có quỹ đất ven biển dồi dào, cảnh quan thiên nhiên trù phú
Biển Đá Nhảy, huyện Bố Trạch, nơi có quỹ đất ven biển dồi dào, cảnh quan thiên nhiên trù phú.

Theo các chuyên gia nhận định, bước sang năm 2023, dòng tiền vẫn tiếp tục đổ vào các khu vực ven đô, nơi quỹ đất ven biển còn dồi dào cùng mức giá phù hợp với tiềm lực của mọi nhà đầu tư. Để đầu tư bất động sản hiệu quả, sinh lời lớn, các nhà đầu tư buộc phải nhanh chóng nắm bắt cơ hội để đón đầu một xu hướng mang tính tất yếu của thời đại.

X.H
Theo Báo công thương điện tử (congthuong.vn)

Từ khóa : tỉnh Quảng Bình, nhà đầu tư, đất biển vùng ven