Triển lãm “Tái tạo sức hút thế giới. Kiến trúc, thành phố, sự chuyển đổi”

Triển lãm “Tái tạo sức hút thế giới. Kiến trúc, thành phố, sự chuyển đổi” sẽ được khai mạc vào ngày 25/11/2022, tại Đại học Kiến trúc TP.HCM. triển lãm kéo dài đến ngày 24/12/2022. Triển lãm do 40 kiến trúc sư đã giành giải thưởng Global Award for Sustainable Architecture thiết kế.

Thông qua các dự án điển hình được giới thiệu tại triển lãm, khách sẽ có dịp khám phá một ngành kiến trúc đang có nhiều thay đổi, phức tạp và đa dạng trên thế giới nhằm giải quyết những vấn đề ưu tiên mà thế giới đang phải đối mặt như: dân số, đô thị, sinh thái, năng lượng… Đây cũng là dịp để suy nghĩ về giá trị đạo đức, tính thẩm mỹ dựa trên sự trao đổi, tinh thần cởi mở với những kiến thức mới, cam kết và phát triển bền vững.

Những dự án kiến trúc tại triển lãm thể hiện những ý tưởng đầy sáng tạo, mang tính bền vững nhằm tái tạo điều kiện sống của con người. Nâng cao nhận thức của người dân và các chuyên gia (kiến trúc sư, nhà cảnh quan học, nhà nông học) đang trở thành một trong những mục tiêu của phát triển bền vững.

Một số công trình tiêu biểu sẽ được giới thiệu tại triển lãm như:  Trung tâm Nghệ thuật, Văn hóa và Lịch sử Guga S’Thebe được xây dựng dựa trên những đặc điểm về văn hóa, đô thị tại Nam Phi; Trung tâm Lâm nghiệp vùng Wallonie (Bỉ) với kiến trúc mái vòm được xây dựng bằng phương pháp uốn cong các cọc gỗ; Nhà khách dành cho các bạn trẻ được tạo bằng tre và bùn tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc)...

Được thiết kế và sản xuất bởi Cơ quan kiến trúc và di sản Paris, triển lãm “Tái tạo sức hút thế giới. Kiến trúc, thành phố, sự chuyển đổi” đã được trưng bày tại nhiều nơi ở Pháp như Bệnh viện Saint-Jacques ở Besançon, Le Pavillon (Caen), Saint-Denis và tại Campuchia trước khi đến Việt Nam.

Theo Ngày Mới Saigon

Từ khóa : Đại học Kiến trúc TP.HCM, triển lãm, kiến trúc sư, giải thưởng Global Award for Sustainable Architecture