Khoảng nghỉ cho tâm hồn tại Renaissance Riverside Hotel Saigon

Từ ngày 6/6/- 20/6/2023, khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn mang đến trải nghiệm độc đáo cho khách lưu trú, qua dự án triển lãm “Tình Yêu là Tất Cả” hợp tác với nghệ sĩ Trần Quang Đại. Chương trình cũng sẽ mang đến nhiều hoạt động độc quyền thú vị cùng nhiều nghệ sĩ khách mời từ những lĩnh vực khác nhau trong nghệ thuật.

 “Tình Yêu Là Tất Cả” là bước ngoặc trong hành trình sáng tạo tiếp theo của Quang Đại, khi những phức tạp và vẻ đẹp của cảm xúc cần thiết nhất - tình yêu đã được khám phá. Qua triển lãm lần này cùng khách sạn Renaissance Riverside Hotel Saigon, Quang Đại hy vọng có thể truyền cảm hứng cho người xem bằng những tác phẩm của anh, và khi câu hỏi thường gặp được đặt ra: “Bạn có hạnh phúc không?”, anh mong rằng những người tham quan sẽ có được câu trả lời cho bản thân rằng “Tôi hạnh phúc!”

Chuỗi triển lãm diễn ra tại 2 địa điểm đặc biệt trong khách sạn Renaissance Saigon. Địa điểm thứ nhất là sảnh giếng trời Atrium Lounge, tọa lạc tại tầng 5 với kiến trúc độc đáo và ánh sáng tự nhiên. Atrium là địa điểm hoàn hảo để khách tham quan có thể tương tác với những tác phẩm nghệ thuật, trong đó những chiếc gối hình trái tim sẽ được sắp xếp thành mê cung theo cấu trúc của thành Cổ Loa tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam trong khoảng thế kỷ thứ ba trước Công Nguyên. Nghệ thuật sắp đặt của Quang Đại là sự trình diễn của cảm xúc từ tình yêu mà con người phải trải qua trong cuộc sống. Những chiếc gối là đại diện cho sự mềm mại và tổn thương của trái tim, trong khi mê cung thể hiện những băn khoăn và sự do dự khi mà những trắc trở trong tình yêu diễn ra. Cấu trúc của thành Cổ Loa đã góp phần thêm tính văn hóa và lịch sử cho nghệ thuật sắp đặt vì đây chính là biểu tượng của kiến trúc cổ Việt Nam, cũng như thể hiện tính mạnh mẽ và kiên cường. Vì vậy, thông điệp của nghệ thuật sắp đặt này chính là quá trình cảm xúc của tình yêu cũng như khuyến khích người xem phản chiếu đến trải nghiệm cá nhân.

Tại địa điểm thứ 2 là căn phòng 511, khách tham quan sẽ khám phá nhiều khía cạnh của tình yêu, thông qua những bức tranh vẽ của Quang Đại được sắp đặt trong phòng. Mỗi bức tranh sẽ thể hiện nhiều trải nghiệm cá nhân của anh với tình yêu, qua đây người xem sẽ tương tác với những cảm nhận riêng của cá nhân mình. Phòng 511 là căn phòng có khung cửa sổ lớn rộng, có thể nhìn bao quát vòng xoay tượng Tướng Trần Hưng Đạo, chiếc cầu Bason và công viên Bến Bạch Đằng. Vị trí mang tính lịch sử này cũng như một tấm gương tâm hồn, phản chiếu giữa quá khứ, hiện tại và tương lại.

Xuyên suốt triển lãm sẽ có nhiều hoạt động được diễn ra cùng Quang Đại và những người bạn của anh làm trong nhiều lĩnh vực như mùi hương, hình minh họa, thời trang, phim ảnh, nội thất, và âm thanh chữa lành. Những hoạt động hợp tác này là cơ hội để khách tham quan có thể tương tác với nghệ thuật và khám phá thêm về tình yêu bằng nhiều cách cảm nhận khác nhau.

Sự hợp tác này cũng là cơ hội cho khách sạn Renaissance Riverside Hotel Saigon mang chương trình "Tận hưởng buổi tối tại Renaissance” đến với nhiều người hơn, qua những trải nghiệm văn hóa mang đậm chất địa phương tại khách sạn. Khi du khách đến khám phá Việt Nam nói chung cũng như Sài Gòn nói riêng, với những lịch trình bận rộn, thì họ vẫn sẽ có cơ hội tiếp xúc với văn hóa nghệ thuật của nước sở tại, ngay trong khách sạn mà họ đang lưu trú.

Triển lãm sẽ được diễn ra tại Atrium Lounge từ ngày 6/6-  11/6/2023, và tại phòng 511 từ ngày 6/6- 20/6/2023, từ 10:00 đến 18:00 hằng ngày, vào cửa tự do. Tất cả những tác phẩm trưng bày tại triển lãm nếu bán được sẽ quyên góp vào quỹ từ thiện cho tổ chức phẫu thuật nụ cười trẻ em Operations Smile.

Theo Ngày Mới Saigon

Từ khóa : Renaissance Riverside Sài Gòn, nghệ sĩ Trần Quang Đại