Nguyễn Thanh Hà đăng quang Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023

Sáng 4/3, Nguyễn Thanh Hà – đại diện Việt Nam đã giành chiến thắng trong đêm chung kết cuộc thi Miss Eco International 2023 (Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023).

Danh hiệu Á hậu 1, 2, 3, 4 của cuộc thi Miss Eco International 2023 lần lượt thuộc về các thí sinh đến từ Nigeria, Mauritius, Campuchia và Ecuador.

Cuộc thi Miss Eco International 2023 diễn ra từ ngày 22/2 tới 4/3 tại Ai Cập với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tìm kiếm đại sứ đồng hành trong các chiến dịch kêu gọi bảo vệ môi trường.

Đêm chung kết cuộc thi Miss Eco International 2023 đã diễn ra tại Ai Cập với sự tranh tài của 65 thí sinh đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi như trình diễn trang phục dân tộc, váy dạ hội, ứng xử để chọn ra Top 21, Top 11 và Top 5.

Nguyễn Thanh Hà đăng quang Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023
Nguyễn Thanh Hà

Trong đêm chung kết, đại diện Việt Nam thể hiện tự tin qua từng phần thi. Ở sân chơi Miss Eco International 2023, Nguyễn Thanh Hà thướt tha trong tà áo dài trắng tinh khôi kết hợp với nón lá được tạo hình kỳ công trên chiếc xe đạp làm từ chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường.

Trước đó, trong đêm bán kết Miss Eco International 2023, Nguyễn Thanh Hà chiến thắng phần thi trang phục môi trường nên được đặc cách vào top 11. Bộ trang phục môi trường mà cô mang đến đấu trường này mang tên "Hồn nước" được lấy cảm hứng từ nghệ thuật rối nước truyền thống của Việt Nam, do nhà thiết kế Nguyễn Hữu Bình thiết kế. Ở phần thi trang phục dân tộc, Nguyễn Thanh Hà trình diễn "Sống xanh" cũng của nhà thiết kế Nguyễn Hữu Bình.

Trong phần thi ứng xử, nhận được từ khóa "sức khỏe tinh thần", Nguyễn Thanh Hà cho rằng đây là vấn đề lớn trên thế giới. Cô nói: "Tôi nghĩ sức khỏe tinh thần của con người trên mạng xã hội rất quan trọng". Đồng thời, Nguyễn Thanh Hà nêu lên vấn nạn miệt thị ngoại hình và bạo lực ngôn từ hiện nay. Cô tin tình trạng này sẽ chấm dứt nếu mọi người có tình yêu thương.

Nguyễn Thanh Hà tiếp tục gây ấn tượng bởi màn ứng xử trôi trảy bằng tiếng Anh về sự thay đổi của xã hội và môi trường sau dịch bệnh. Cô cho rằng yếu tố sức khỏe tinh thần của con người cần được quan tâm và những thói quen xấu tác động đến môi trường cũng cần được giải quyết. Nguyễn Thanh Hà kêu gọi mọi người cùng hành động để bảo vệ môi trường.

Nguyễn Thanh Hà đăng quang Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023
Nguyễn Thanh Hà mặc trang phục Hồn nước

Nguyễn Thanh Hà, sinh năm 2004, tại Bến Tre. Cô sở hữu chiều cao 1m7, số đo ba vòng 85-56-90 cm. Cô từng đoạt danh hiệu hoa khôi Trường THPT Vinschool TP.Hồ Chí Minh và nhiều năm liền là học sinh giỏi. Người đẹp có khả năng giao tiếp trôi chảy, tự tin bằng tiếng Anh.

Sau khi đăng quang Miss Eco Vietnam (Hoa hậu Môi trường Việt Nam) vào tháng 6/2022, Nguyễn Thanh Hà tham gia các chương trình thiện nguyện tại quê nhà Bến Tre, quan tâm hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo. Cô được chọn làm đại sứ văn hóa, du lịch và môi trường Côn Đảo, đồng thời kêu gọi bảo vệ môi trường, phát triển du lịch biển đảo.

  

Bảo Thoa
Theo Báo Công Thương Điện Tử (congthuong.vn)

Từ khóa : Nguyễn Thanh Hà, đại diện Việt Nam, đêm chung kết, cuộc thi Miss Eco International 2023, Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023