Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam: Quy tụ hàng trăm gian hàng

Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2023 diễn ra từ ngày 5 - 11/10/2023 tại Hậu Giang với quy mô 350 gian hàng.

Tối ngày 5/10, tại Công viên Chiến Thắng, phường V, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2023.

Hội chợ quy tụ 350 gian hàng tiêu chuẩn, bao gồm: Khu triển lãm, giới thiệu các thành tựu kinh tế - xã hội, quảng bá sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh với khoảng 4 gian hàng; 196 gian hàng dành cho các cơ sở công nghiệp nông thôn; 150 gian hàng xã hội hóa dành cho các tổ chức sản xuất, thương mại, dịch vụ khác.

Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam: Quy tụ hàng trăm gian hàng
Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng phát biểu khai mạc hội chợ

Phát biểu khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng- cho biết: Trong thời gian qua công tác khuyến công đóng vai trò quan trọng như một công cụ chính sách giúp quản lý và sử dụng các nguồn lực cho phát triển công nghiệp - nông thôn, đảm bảo sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước, mang đến sự lan tỏa và hiệu quả tích cực đối với các doanh nghiệp cơ sở công nghiệp - nông thôn.

Hội chợ này là sự kiện quan trọng của chương trình khuyến công quốc gia năm 2023, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thành tựu về phát triển công nghiệp, thương mại tỉnh Hậu Giang nói riêng và các tỉnh, thành phố, khu vực phía Nam và cả nước nói chung; trưng bày, giới thiệu tiềm năng phát triển các mặt hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các ngành nghề truyền thống, hàng thủ công mỹ nghệ của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Qua đó gắn kết giữa các hoạt động khuyến công, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, văn hóa và du lịch để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực phía Nam.

Hội chợ đã thu hút được sự quan tâm đăng ký của hàng trăm đơn vị cùng sự tham gia tích cực của các Sở Công Thương 20 tỉnh, thành phố trong khu vực và một số địa phương ngoài khu vực. “Hội chợ là cơ hội để các địa phương tăng cường liên kết tỉnh, liên kết vùng; góp phần thúc đẩy công nghiệp, thương mại và du lịch của tỉnh Hậu Giang cũng như khu vực phía Nam bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới”- Thứ trưởng Phan Thị Thắng kỳ vọng.

Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam: Quy tụ hàng trăm gian hàng
Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm tại hội chợ

Theo ghi nhận của phóng viên, các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của 20 tỉnh, thành khu vực phía Nam mang tới hội chợ gồm: Hạt điều chế biến (Bình Phước), sữa hạt các loại (TP. Hồ Chí Minh), bánh tráng (Tây Ninh), nho khô (Ninh Thuận), các sản phẩm chế biến từ dừa (Bến Tre), tôm khô (Kiên Giang)…

Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam: Quy tụ hàng trăm gian hàng
Các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Kiên Giang

Trong buổi tối đầu tiên khai mạc, hội chợ thu hút sự tham quan đông đảo của người tiêu dùng địa phương. Nhiều người tiêu dùng khi đến hội chợ tỏ ra khá thích thú với những sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu mà doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của các địa phương đem tới.

Bà Ngô Ánh Ngọc (ngụ tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) cho biết, sau khi tham quan 1 vòng đã mua lỉnh kỉnh rất nhiều sản phẩm như bánh tráng, hạt điều, sữa... "Giá cả các sản phẩm không đắt, chỉ từ vài chục ngàn đã có thể mua được nên tôi thử mua nhiều món về dùng thử"- bà Ngọc nói.

Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam: Quy tụ hàng trăm gian hàng
Người dân Hậu Giang hào hứng mua sắm tại hội chợ

Được biết, chuỗi hoạt động ngành Công Thương cấp khu vực năm 2023 diễn ra từ ngày 5/10/2023 đến ngày 11/10/2023 gồm: Hội nghị ngành Công Thương, Hội nghị Khuyến công và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2023.

Các Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2022, 8 tháng năm 2023, giải pháp hoàn thành nhiệm vụ các tháng cuối năm của toàn ngành Công Thương trong khu vực; trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước về các lĩnh vực, hợp tác liên kết vùng, xúc tiến đầu tư, hỗ trợ hiệu doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn thông qua chính sách khuyến công.

Thùy Dương
Theo Báo Công Thương Điện Tử (congthuong.vn)

Từ khóa : Hội chợ triển lãm, Hậu Giang