Standard Chartered mang giải chạy danh tiếng thế giới đến Việt Nam

Ngân hàng Standard Chartered chính thức mang thương hiệu Standard Chartered Marathon đến Việt Nam thông qua việc trở thành Nhà tài trợ chính của Giải Marathon Di sản Hà Nội (Hanoi Marathon – Heritage Race) kể từ năm 2024.

Standard Chartered Marathon Di sản Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra vào các cuối tuần đầu tiên của tháng 11 hàng năm, với cung đường chạy đi qua những di sản và địa danh nổi tiếng trong khu vực phố cổ Hà Nội.

 

Đây là lần đầu tiên Standard Chartered là nhà tài trợ chính cho một giải chạy marathon quy mô lớn tại Việt Nam, nơi Ngân hàng đã có lịch sử hoạt động kể từ năm 1904. Giải Standard Chartered Marathon Di Sản Hà Nội tổ chức vào năm 2024 sẽ là một sự kiện quan trọng trong các hoạt động kỷ niệm 120 năm hiện diện tại Việt Nam của Standard Chartered.

 

Giải Standard Chartered Marathon Di sản Hà Nội sẽ là giải marathon thứ 10 trong hệ thống giải Standard Chartered Marathon nổi tiếng thế giới với mục tiêu tôn vinh sự bền bỉ, đoàn kết, nỗ lực vượt qua các giới hạn và áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế.

 

Standard Chartered đã có bề dày kinh nghiệm tài trợ cũng như tổ chức các giải marathon uy tín ở nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới kể từ năm 1997. Standard Chartered Hong Kong Marathon là giải marathon đầu tiên của Ngân hàng và là giải marathon lớn nhất với hơn 70.000 vận động viên tham gia trước covid. Giải marathon này, cùng với giải Standard Chartered Singapore Marathon - thu hút 50.000 vận động viên tham gia trong năm nay, được xếp hạng Vàng Điền kinh Thế giới (World Athlectics Gold Label). 

 

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào là nhà tài trợ chính của Giải Standard Chartered Marathon Di sản Hà Nội, sự kiện thể thao tôn vinh di sản văn hóa phong phú và đặc sắc của thủ đô, điều này mang nhiều ý nghĩa và sự kết nối với Standard Chartered, một trong những Ngân hàng quốc tế lâu đời nhất tại Việt Nam. Với kinh nghiệm từ các giải Standard Chartered Marathon trên thế giới, chúng tôi mong muốn mang đến sự kết hợp tốt nhất giữa các yếu tố truyền thống và công nghệ hiện đại vào giải chạy để nâng cao trải nghiệm cho tất cả vận động viên. Đây sẽ là một giải chạy marathon dành cho tất cả mọi người – kết nối mọi tầng lớp xã hội với nhau nhằm thúc đẩy một lối sống năng động và lành mạnh, đồng thời gắn kết cộng đồng thông qua các giá trị chung về sự kiên cường và lòng quyết tâm”.

 

Được tổ chức thường niên từ năm 2018, Giải Marathon Di sản Hà Nội là giải chạy chính thức của Tp Hà Nội, là thành viên của Liên Đoàn Điền Kinh Việt Nam, Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS). Giải có cung đường chạy độc đáo, được các chuyên gia hạng A của AIMS chuẩn hóa, đi qua các di sản và địa danh nổi tiếng, bao gồm Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, và phố cổ. Giải chạy bao gồm nhiều cự ly khác nhau cho vận động viên ở mọi cấp độ, từ marathon toàn phần (42,195 km) đến bán marathon (21,097 km), 10km và 5km.

Theo Ngày Mới Saigon

Từ khóa : Ngân hàng Standard Chartered, Standard Chartered Marathon, Nhà tài trợ, Giải Marathon Di sản Hà Nội, Hanoi Marathon – Heritage Race, The iconic Standard Chartered Marathon, Standard Chartered, Hanoi Marathon Heritage Race