Hai sinh viên khoa Công nghệ thông tin - Đại học Văn Lang có bài báo khoa học được đăng trên tạp chí quốc tế Scopus Q3

Dưới sự hướng dẫn của TS. Phùng Thế Bảo và Ths. Phan Hồ Viết Trường, hai sinh viên khoa Công nghệ Thông tin – Đại Học Văn Lang  vừa có công trình nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI) được đăng trên tạp chí quốc tế.

Bài báo được đăng có tựa đề Developing a Restaurant Recommended System via the Vietnamese Food Image Classification (tạm dịch Phát triển Hệ thống Khuyến nghị Nhà hàng thông qua Phân loại Hình ảnh Thức ăn Việt Nam). Công trình nghiên cứu của hai sinh viên đã trải qua quá trình xét duyệt khắt khe và chặt chẽ kể từ lúc nộp cho đến ngày được chấp nhận đăng trên tạp chí International Journal of Electrical and Computer Engineering (IJECE) thuộc hệ thống Scopus Q3.

Khi thực hiện đề tài này, 2 sinh viên Thái Anh và Hoàng Việt hiện đang học năm cuối trong chương trình cử nhân ngành Công nghệ Thông tin khóa đầu tiên của khoa Công Nghệ Thông Tin. Đây là bài báo khoa học được đăng trên tạp chí quốc tế đầu tiên của 2 sinh viên. Từ một đề tài được giảng viên gợi ý làm, các bạn đã triển khai thành khóa luận tốt nghiệp và được hội đồng đánh giá cao khi bảo vệ.

Hiện nay, bạn Hoàng Việt đã tìm được việc làm đúng với chuyên ngành mà bạn đang chọn ngay khi vừa tốt nghiệp ra trường. Trong khi đó, bạn Thái Anh học tiếp lên chương trình thạc sĩ Khoa học Dữ Liệu và AI tại Viện Công nghệ Châu Á.

Phạm Hoàng Việt – 187IT14146 Nguyễn Thái Anh – 187IT14044

 

Giấy chứng nhận đăng bài báo khoa học trên tạp chí IJECE (Scopus Q3)

GIỚI THIỆU

Khoa Công nghệ Thông tin thành lập vào năm 1995; được thành lập lại theo Quyết định số 106/QĐ/VL-HĐQT, ngày 05/7/2016.

Năm 2001, Khoa tham gia vào hệ thống đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin theo chuẩn Nhật Bản.

Từ năm 2008 đến 2018, Khoa triển khai đào tạo ngành Kỹ thuật Phần mềm theo chương trình do Carnegie Mellon University (đại học số 1 của Mỹ về kỹ thuật phần mềm) chuyển giao.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngành Công nghệ Thông tin

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Kỹ sư Công nghệ Thông tin

Định hướng chuyên sâu: 01/ Công nghệ Phần mềm, 02/ Công nghệ Dữ liệu, 03/ Tin học Quản trị, 04/ An ninh mạng.

Nội dung đào tạo:

  • Đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin có kiến thức nền tảng vững chắc, có hiểu biết chuyên sâu về Công nghệ thông tin và một trong hai lĩnh vực chính của Công nghệ thông tin là ứng dụng phần mềm và xử lý dữ liệu, đáp ứng sát nhu cầu thị trường nhân lực hiện nay.
  • Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin chú trọng công tác hướng nghiệp (thực hành) thông qua liên kết với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, có phương án đào tạo trên giảng đường kết hợp thực hành trong các phòng Lab, các doanh nghiệp, trên môi trường mạng…, để trong một thời gian ngắn có thể giúp sinh viên trang bị các kỹ năng làm việc cần thiết, khả năng ngoại ngữ tốt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trưởng khoa: TS. Hoàng Lê Minh

Phó Trưởng khoa: TS. Bùi Minh Phụng

Phó Trưởng khoa: PGS.TS. Nguyễn Tuấn Đức

 

Văn phòng: Phòng 7.04, Tòa nhà G, Cơ sở chính (69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM)

Điện thoại: 028. 71099240 - ext: 4010 (CTSV), 4111 (Thư ký Khoa)

Email: k.cntt@vlu.edu.vn

Website: https://www.vlu.edu.vn/faculty/khoa-cong-nghe-thong-tin

Theo Ngày Mới Saigon

 

 

 

Từ khóa : TS. Phùng Thế Bảo, Phan Hồ Viết Trường, khoa Công nghệ Thông tin, Đại Học Văn Lang, trí tuệ nhân tạo, tạp chí quốc tế