Khám phá vẻ đẹp của Sarawak tại hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2024

Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM 2024) diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 14/4/2024, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), gian hàng của Du lịch Malaysia sẽ giới thiệu vẻ đẹp rất ấn tượng của vùng đất Sarawak – Malaysia.

Gian hàng là sự kết hợp của Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam (Tourism Malaysia), Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội, Bộ Du lịch, Công nghiệp Sáng tạo và Nghệ thuật Biểu diễn (MTCP) bang Sarawak, Hãng hàng không Batik Air, Hiệp hội các Tổ chức Giáo dục Tư thục Quốc gia Malaysia (NAPEI Malaysia), Tập đoàn nghỉ dưỡng Resorts World Genting, khách sạn ibis Kuala Lumpur City Centre và Công ty lữ hành Columbia Leisure.

Với chủ đề “Du lịch - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, nhấn mạnh du lịch có trách nhiệm gắn với giữ gìn môi trường để phát triển bền vững, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia cùng các đối tác đồng hành sẽ giới thiệu các điểm đến du lịch tiềm năng, trong đó có du lịch sinh thái là thế mạnh của ngành du lịch Malaysia.

Xuyên suốt 4 ngày sự kiện, hình ảnh Malaysia đa sắc màu sẽ được tái hiện  thông qua màn trình diễn múa truyền thống Sarawak, biểu diễn nhạc cụ dân tộc đàn Sape,  hoạt động đố vui tìm hiểu về đất nước Malaysia cùng nghệ thuật múa trà kéo Teh Tarik được thể hiện bởi các nghệ nhân văn hóa đến từ Malaysia.

Tourism Malaysia cũng cập nhật những sản phẩm và điểm du lịch mới nhất tại Malaysia, trong đó có bang Sarawak. Sarawak là bang có diện tích lớn nhất của Malaysia, nằm trên đảo Borneo, còn được biết đến với tên gọi “xứ sở chim mỏ sừng” - loài chim quý hiếm này là biểu tượng văn hóa quan trọng của người Dayak.

Vào ngày 10/4/2024, trước thềm sự kiện VITM Hà Nội 2024, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia cũng tổ chức Hội thảo và Cập nhật sản phẩm du lịch Malaysia tại Khách sạn Lotte Hà Nội. Buổi hội thảo kỳ vọng mang đến những thông tin hữu ích về du lịch giáo dục, chính sách định cư, ưu đãi của hãng hàng không cùng các điểm đến du lịch nổi bật và mới mẻ tại Malaysia đến các công ty lữ hành và truyền thông tại Hà Nội.

Với kỳ vọng thu hút 27,3 triệu lượt khách quốc tế đến Malaysia trong năm 2024, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam tin tưởng rằng việc tham gia VITM Hà Nội 2024 sẽ là một trong những cơ hội lý tưởng để giới thiệu điểm đến du lịch đặc sắc, nền văn hóa đa sắc màu và các kỳ quan thiên nhiên độc đáo của Malaysia hướng đến Visit Malaysia 2026 (Năm Du lịch Malaysia 2026).

Theo Ngày Mới Saigon

Từ khóa : Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam, VITM 2024, Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, Du lịch Malaysia, vùng đất Sarawak, Malaysia