Trải nghiệm lễ Hari Raya mang đậm bản sắc Malaysia tại TPHCM

Ngày 4/5/2024, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia (Tourism Malaysia) tại Việt Nam đã tham dự Hari Raya Open House (tạm dịch: Tiệc mở cửa đón khách vào ngày lễ Hari Raya), được tổ chức bởi Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TPHCM.

Tổng lãnh sự Malaysia (giữa) và đại diện Tổng lãnh sự quán các nước ASEAN

Eid-ul-Fitr là lễ kỷ niệm của người Hồi giáo đánh dấu sự kết thúc của tháng ăn chay Ramadan. Sự kiện này không chỉ thể hiện niềm kiêu hãnh của con người về khả năng tự kiềm chế và kiêng cữ trong suốt tháng Ramadan, mà còn tượng trưng cho sự thanh lọc tâm hồn và hướng đến những điều tốt đẹp trong tương lai.

Mặc dù Hari Raya được biết đến là lễ của người Hồi giáo, nhưng đây lại là một sự kiện đặc biệt mang đậm dấu ấn văn hóa Malaysia, thu hút sự tham gia của tất cả mọi người, bất kể tôn giáo hay tín ngưỡng. “Open House" - Tiệc mở cửa đón khách được xem là phong tục truyền thống đặc trưng của Malaysia. Người Malaysia mở cửa không chỉ chào đón bạn bè và gia đình vào nhà, mà còn chào đón tất cả mọi người từ mọi tầng lớp xã hội. Đây được xem là biểu tượng của sự đoàn kết, gắn kết cộng đồng giữa những người Malaysia đa chủng tộc.

 

Tổng lãnh sự Malaysia và đại diện Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia (Tourism Malaysia) tại Việt Nam & khách mời trong buổi tiệc Hari Raya Open House

Ý tưởng triển khai Open House – Tiệc mở cửa đón khách nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết và thấu hiểu lẫn nhau, sự trân trọng nghệ thuật và di sản của Malaysia, đồng thời là nền tảng để quáng bá Malaysia như một trong những điểm đến du lịch tốt nhất toàn cầu. Từ đó, thúc đẩy chiến dịch “Visit Malaysia Year 2026” (tạm dịch: “Năm Du lịch Malaysia 2026”) đạt mục tiêu đón 35,6 triệu lượt khách du lịch và doanh thu 147,1 tỷ RM.

Theo Ngày Mới Saigon

Từ khóa : Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Tourism Malaysia, Hari Raya Open House, ngày lễ Hari Raya, Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TPHCM