Khách sạn Capella Hà Nội 2 năm liên tiếp đạt 1 sao MICHELIN và 2 giải nhà hàng được Michelin đề xuất

Ra mắt từ năm 2023 tại Việt Nam, cuốn cẩm nang Ẩm thực danh giá MICHELIN Guide không chỉ giới thiệu nền ẩm thực Việt phong phú tới bạn bè năm châu, mà còn nâng tầm giá trị của ẩm thực địa phương và quốc tế tại Việt Nam sánh ngang tầm thế giới, qua bảng xếp hạng uy tín được tuyển chọn gắt gao.

Năm nay, Capella Hà Nội tiếp tục được MICHELIN vinh danh tại nhiều vị trí đáng mơ ước tại giải thưởng này.

Hibana by Koki giữ vững danh hiệu một sao MICHELIN danh giá trong năm thứ 2 liên tiếp, minh chứng cho nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản bậc thầy được thể hiện tại Việt Nam. Hibana by Koki cũng là nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại giành được sao MICHELIN. Thành tích đáng chú ý này được xây dựng bởi những nỗ lực phi thường của đội ngũ nhân viên tại Hibana by Koki và Capella Hà Nội, với lòng kiên định về tính “xuất sắc” trong ẩm thực, đã góp phần minh chứng cho thực khách bốn phương về chất lượng vượt bậc của ẩm thực quốc tế tại Việt Nam.

Nhà hàng Backstage – nơi tôn vinh tinh hoa ẩm thực Bắc Bộ, và nhà hàng Izakaya by Koki của Capella Hà Nội cũng tiếp tục tự hào được cuốn cẩm nang uy tín tôn vinh với giải thưởng MICHELIN Selected (được MICHELIN đề xuất).

Bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi chính là người thổi hồn và giữ lửa cho phong cách ẩm thực tinh tế và vượt bậc tại cả hai nhà hàng: Hibana by Koki với phong cách ấm thực Teppanyaki đặc sắc, và nhà hàng Izakaya by Koki với hương vị món ngon thuần Nhật Bản. Trong suốt hơn 20 năm làm đầu bếp, triết lý ẩm thực của bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi chỉ tập trung vào ba nguyên tắc cốt lõi: cân bằng tỉ mỉ hương vị (umami), tôn trọng nguyên liệu để tạo ra các món ăn bổ dưỡng (kansha) và đảm bảo trải nghiệm ăn uống đặc biệt, từ dịch vụ hoàn hảo đến khung cảnh quyến rũ (omotenashi).

Tại Hibana by Koki, bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi không chỉ sáng tạo nên những thực đơn theo mùa gói trọn hương vị Nhật Bản một cách xuất sắc, mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ bởi những nguyên liệu quý hiếm từ quốc đảo này được giới thiệu và chế biến khéo léo trực tiếp ngay trước mặt thực khách với các kĩ thuật nấu ăn bậc thầy được trau dồi qua hàng chục năm trong nghề.

Trong khi đó, Izakaya by Koki lại là bản hòa tấu những sắc vị đa dạng và phong phú của Nhật Bản, được trình bày tinh tế khi phục vụ thực khách. Từ sashimi và sushi tươi ngon tới các món nhẹ, mì, cơm được chế biến theo kiểu truyền thống, hay lẩu shabu shabu với công thức nước dùng bí truyền, Izakaya by Koki là ngôi nhà ẩm thực đầy sáng tạo được giới thiệu tới thực khách một cách chỉn chu và hấp dẫn.

Bên cạnh đó, nơi góp phần giữ hồn cho những tinh hoa ẩm thực tinh túy của vùng Bắc Bộ, nhà hàng Backstage của Capella Hà Nội cũng tiếp tục được xướng danh trong bảng xếp hạng MICHELIN Selected (được MICHELIN đề xuất) năm nay.

Nguyên liệu địa phương tươi ngon, công thức cổ truyền được gìn giữ qua nhiều đời, sự sáng tạo đột phá khi áp dụng các công nghệ nấu ăn mới, sự tận tâm của người đầu bếp đối với từng món ăn và sự chỉn chu trong cung cách phục vụ; chính những điều này đã góp phần giữ vững được vị thế của nhà hàng Backstage trong lòng người hâm mộ ẩm thực Việt nói chung và thực khách say mê ẩm thực Bắc Bộ nói riêng.

Theo Ngày Mới Saigon

Từ khóa : Khách sạn Capella Hà Nội, 1 sao MICHELIN, nhà hàng, Michelin