Hà Nội phố: Hai quán cà phê vintage ngập tràn góc sống ảo “chất lừ“, bạn “check in“ chưa?

Những tiệm café đáng yêu này tái hiện một Hà Nội nhỏ xinh, mộc mạc, xưa cũ và bình yên và đầy cảm xúc, lại thơm mùi cà phê nữa chứ!

The Little Plan café - “Kế hoạch nhỏ trong cuộc đời lớn”

Cũng giống như cái tên, The Little Plan là một quán cà phê với không gian khá nhỏ. Không gian quán chỉ đặt khoảng 6 đến 7 bàn.

 

Những vật trang trí vintage - Ảnh: The Little Plan

 

Những góc siêu vintage với tông màu xanh xám. Ảnh: The Little Plan

 

Quán ngập tràn hương hoa bưởi. Ảnh: The Little Plan

Quán được thiết kế khá đơn giản với tông màu xanh xám làm chủ đạo. Những đồ dùng, vật dụng trang trí bên trong đều toát lên nét bụi bặm, cổ điển. Đến đây, có thể bắt gặp lại những bộ bàn ghế cũ “chỉ ngày xưa mới có”, chiếc ti vi từ thời “ông bà anh” hay chiếc máy may cổ lỗ sĩ…

Ngoài ra, ở đây có rất nhiều đầu sách cũ, sách hiếm từ rất lâu về trước chờ các bạn khách tới đọc. Sách được xếp ngay ngắn trên kệ gỗ và được bảo quản kỹ càng bởi anh chị chủ. Vậy nên nếu có dịp tới đây và đọc những cuốn sách, hãy sử dụng chúng thật nâng niu bạn nhé!

 

Những cuốn sách được xếp ngay ngắn. Ảnh: The Little Plan

Ngoài không gian bên trong, The Little Plan còn có một ban công nhỏ, nơi khách tới có thể ngồi đón nắng, nhâm nhi ly nước ngắm nhìn phố phường Hà Nội.

 

Ban công đầy nắng và gió. Ảnh: The Little Plan

Quán Nhạc Cầm - An yên vẹn nguyên theo năm tháng

Cầm nằm ở khu Sixty Square, là cái tên hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Quán nhỏ, bàn ghế được bày biện khá khoa học nên vẫn có thể chứa được một lượng kha khá khách hàng ghé chơi.

 

Góc nhỏ ở Cầm. Ảnh: Quán Nhạc Cầm

Phong cách của quán đậm chất cổ xưa, nghệ sĩ và cũng có gì đó rất bụi bặm, cũ kĩ. Quán có hẳn một góc riêng đặt một chiếc đàn piano nhỏ, guitar và những đĩa nhạc từ rất lâu rồi. Mọi người tới đây đều thoải mái đánh đàn, hát ca. Thỉnh thoảng, quán cũng sẽ có nhiều bạn ca sĩ, nhạc sĩ nghiệp dư tới đây hát. Nếu ai yêu thích âm nhạc thì đây thực sự là một điểm hẹn rất tuyệt vời!

 

Góc nhạc cụ của quán. Ảnh: Quán Nhạc Cầm

 

Một vài buổi mini-show của quán. Ảnh: Quán Nhạc Cầm

Ở Cầm còn có nhiều góc sống ảo và check-in đặc trưng. Có rất nhiều bạn lựa chọn Cầm làm địa điểm chụp ảnh couple, ảnh với bạn bè… Đa phần ở quán sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc một vài chiếc bóng đèn mờ mờ. Thế nên nếu bạn muốn ghé Cầm để chụp choẹt “sống ảo” thì hãy căn thời gian tới để có những tấm ảnh đẹp nhất nha.

 

Cùng bạn bè chụp vài pô ảnh làm kỉ niệm nào. Ảnh: Quán Nhạc Cầm

 

Một, Hai, Ba, Action! - Ảnh: Quán Nhạc Cầm

Bạn lưu ý là quán khá ồn, nên đây có thể không phải lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn tìm nơi yên tĩnh để học bài hoặc nghỉ ngơi. Tuy nhiên không vì thế mà quán mất đi nét bình yên và dễ chịu đâu!

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/ha-noi-pho-hai-quan-ca-phe-vintage-ngap-tran-goc-song-ao-chat-lu-...Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/ha-noi-pho-hai-quan-ca-phe-vintage-ngap-tran-goc-song-ao-chat-lu-ban-check-in-chua-post1329098.tpo

Bạn muốn trải nghiệm thức “trắng đêm” để học bài, chạy cho kịp deadline, coi phim, hàn thuyên với bạn bè nhưng lại...

 

Theo www.24h.com.vn

Theo Layla Nguyễn (Tiền Phong)

Từ khóa : Hà Nội phố, cà phê vintage, sống ảo